Làm sạch bề mặt kim loại cực nhanh bằng hóa chất

Đa số các thiết bị sử dụng thông thường đều được làm từ sắt và các hợp kim của sắt như: Gang, thép,… Sau một thời gian các sản phẩm này dễ bị xuất hiện các dấu hiệu gỉ sét ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả sử dụng của thiết bị nếu không được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên thì các loại vật liệu ấy thường. Vì vậy, việc xử lý bề mặt kim loại là rất cần thiết và nên được ưu tiên.
cach-tay-ri-set-kim-loai
 
Lựa chọn được cách làm sạch bề mặt kim loại nào phù hợp là vô cùng cần thiết. Bởi làm sạch và xử lý bề mặt kim loại không chỉ giúp sản phẩm đẹp hơn. Mà nó còn giúp cho kim loại khi mang đi sơn mạ, lớp sơn được bám chắc hơn, có chất lượng cao hơn. Công đoạn làm sạch bề mặt kim loại với các vết gỉ sét, bụi bẩn, mốc… là yếu tố quyết định đến chất lượng của nước sơn và lớp xi mạ lên bề mặt kim loại. Do đó việc lựa chọn phương pháp làm sạch phù hợp là vô cùng cần thiết và quan trọng. 

Mẹo làm sạch bề mặt kim loại đơn giản

Dùng búa gõ: Là bạn dùng búa gõ vào bề mặt cần xử lý kết hợp với bàn chải sắt sẽ giúp xử lý được những khu vực nhỏ trên bề mặt, nhưng không áp dụng để xử lý bề mặt hoàn chỉnh được.

Dùng bàn chải sắt: Phương pháp này tương đối dễ thực hiện và rất nhanh chóng, nhưng nhược điểm làm làm cho bề mặt bị bóng khó bám sơn hoặc hóa chất xi mạ.

lam-sach-be-mat-kim-loai

Thổi cát ướt: Là sẽ thổi vào bề mặt kim loại với hỗn hợp nước và cát sạch với áp suất cao. Ưu điểm của phương pháp này là để xử lý màng gỉ sét lớn, cách xử lý này tuy không gây bụi nhưng bề mặt kim loại sẽ bị ướt và cần phải làm khô trước khi bắt đầu sơn nhé.

Dùng nhiệt: Là sử dụng những dụng cụ đốt với nhiệt độ cao dùng để xử lý tôn nhưng không có tác dụng làm sạch màng gỉ.

Dùng đĩa mài: Đây là dụng cụ xoay tốc độ cao, đầu có gắn 1 đĩa 1 giấy nhám giúp xử lý những mảng bị gỉ sét tốt.

Dùng cát khô: Dùng để thổi vào bề mặt kim loại với hỗn hợp nước và cát sạch với áp suất cao. Phương pháp này giúp xử lý bề mặt kim loại tốt nhưng lại gây nhiều bụi.

Xử lý bề mặt kim loại bằng phương pháp thủ công

Đây là phương pháp xử lý đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí nhất. Các dụng cụ như dao cạo, bàn chải sắt hoặc giấy nhám sẽ được sử dụng để mài nhẵn và làm sạch bề mặt kim loại. Tuy nhiên, thực hiện theo phương pháp này có thể gây ô nhiễm môi trường do bụi bẩn gây ra, độ mịn, độ nhám của bề mặt kim loại không được đồng đều.

Xử lý bề mặt kim loại bằng phương pháp cơ khí

dung-hoa-chat-tay-rua-1

Bàn chải điện là một công cụ làm sạch kim loại được nhiều người dùng để loại bỏ đi gỉ sét và bụi bẩn bám trên bề mặt kim loại. Phương pháp này là mang lại hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh chóng, đảm bảo độ mịn, độ nhám cao cho bề mặt kim loại. Nhưng nhược điểm là được đòi hỏi phải đầu lớn về nhân công và vật tư sử dụng.

Sử dụng hóa chất để làm sạch về mặt kim loại

Hiện nay, việc dùng hóa chất để làm sạch kim loại đang là một trong những giải pháp tốt nhất. Sử dụng các hóa chất xử lý sẽ góp phần cải thiện được bề mặt kim loại, tạo khả năng bám dính cho những lớp phủ sơn mới. Đồng thời góp phần tăng khả năng chống ăn mòn của những lớp dầu, sáp…Một số hoá chất được ứng dụng khá phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay như: Phosphating sắt, Phosphating kẽm, ZTCoat Nano Cr+3… Các hóa chất này sẽ loại bỏ hoàn toàn đi lớp gỉ sét, bụi bẩn, tạp chất bám trên bề mặt kim loại. Đây là cách mang lại hiệu quả cao, có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên chỉ phù hợp với các đơn vị chuyên gia công xử lý mài, đánh bóng làm sạch kim loại.  Degrasan đưa ra thị trường nhiều loại hóa chất với ưu điểm vượt trội và đã được đón nhận rất tích cực.

cach-tay-ri-set

Hóa chất làm sạch bề mặt kinh loại Degrasan® LF50

Degrasan LF 50 là chất tẩy rửa tính kiềm dùng cho thép, thép mạ crom, nhựa và men thủy tinh. Sản phẩm không thích hợp cho nhôm và hợp kim nhôm, nguyên liệu mạ thiếc. Sản phẩm có thể được sử dụng trong trường hợp nước có độ cứng cao nhờ các tác nhân tạo phức hiện đại. Sản phẩm không tạo bọt, dùng để làm sạch các bồn, đường ống, xe bồn và các trang thiết bị kết hợp với hệ thống CIP hoặc các quy trình làm sạch tự động khác.

Degrasan LF 50 - 25kg_1

Degrasan LF 50 là một hỗn hợp cân bằng tốt giữa kiềm, chất phân tán, chất cô lập và các chất hoạt động bề mặt không bọt và các tác nhân tạo phức chất lượng cao. Các tác nhân tạo phức giúp ngăn chặn sự hình thành cặn nước cứng trên các thiết bị. LF 50 được sử dụng để làm sạch các thùng bằng vật liệu thép không gỉ, thùng nhôm với và thùng nhôm. LF 50 an toàn khi sử dụng trực tiếp trên bề mặt thép không gỉ và một phần trên nhôm. Sản phẩm không phù hợp cho hợp kim nhôm hoặc kim loại mềm khác. Thành phần: Kiềm, chất phân tán, chất cô lập, chất hoạt động bề mặt không bọt, chất tạo phức

Các vật dụng kim loại rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong gia đình, nhà hàng, nhà máy bởi những ưu điểm vượt trội . Để tăng thời gian sử dụng, chất lượng cho sản phẩm kim loại chúng ta cần vệ sinh thường xuyên. Bạn bên kết hợp sử dụng các dung dịch làm sạch để đạt kết quả tốt nhất nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Degrasan Vietchem Joint Stock Company
Địa chỉ: Biệt thự số 5-1, Palm Garden, 2 Việt Hưng, Khu đô thị Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84(0)243.219.1214
Email: info@ivh-vietnam.com
Website: https://degrasan.net

Bài viết liên quan

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống Degrasan® NF 550
Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống Degrasan® NF 550
Nguyên lý bảo vệ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng
Nguyên lý bảo vệ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng
Công nghệ CIP trong nhà máy bia
Công nghệ CIP trong nhà máy bia
Vận tốc ánh sáng là bao nhiêu? Tham khảo thông tin thú vị về chúng
Vận tốc ánh sáng là bao nhiêu? Tham khảo thông tin thú vị về chúng