Hóa chất tẩy rửa làm sạch sàn gạch cho doanh nghiệp phổ biến nhất

Đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh trong bất kể ngành nào thì việc sử dụng các chất tẩy rửa làm sạch sàn gạch trong công ty là không thể thiếu. Đặc biệt với các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm sẽ cần có những chất tẩy rửa và khử khuẩn riêng. 

Vậy làm sao để chọn được chất tẩy rửa làm sạch sàn gạch hợp lý?

Bài viết bên dưới sẽ là một thông tin hữu ích để giúp bạn đưa ra được quyết định đúng cho câu hỏi phía trên.

1. Hướng dẫn cách lựa chọn hóa chất tẩy rửa làm sạch sàn gạch

Để xác định được doanh nghiệp của bạn đang cần sử dụng những loại hóa chất tẩy rửa làm sạch sàn gạch nào, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định khu cần làm sạch, loại sàn gạch, loại vết bẩn cần tẩy rửa,... 

Với mỗi khu vực sẽ có các loại sàn gạch lát nền khác nhau như gạch men, gạch ceramic, gạch bóng kiếng, đá tự nhiên, đá granite, … và tương ứng chúng ta sẽ có các loại tẩy rửa chuyên dụng.

 • Gạch men: Đây là dòng gạch được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường với khả năng chịu lực tốt, có độ sáng bóng và khả năng chịu lực. Gạch men thường được ứng dụng để lát nền sàn nhà, khách sạn, khu trung tâm, nhà tắm hoặc công trình phụ. Với dòng gạch này ta cần lựa chọn chất tẩy rửa làm sạch sàn gạch tính kiềm, tránh làm tổn hại đến lớp men bóng.

degrasan gạch men

 • Gạch Ceramic: Đây là gạch được sản xuất chủ yếu từ đất sét, cát cùng với một số nguyên liệu khác nên có độ bền cao, chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nhược điểm là dễ bị hút nước và bị trầy xước, gạch này thường được sử dụng trong lát nền tại cửa hàng, showroom,...

degrasan Gạch Ceramic

 • Gạch bóng kiếng: Ta sẽ thường bắt gặp loại nền này ở khu văn phòng hoặc trung tâm thương mại. Gạch bóng kiếng được chế tạo từ bột đá ép đã qua nung ở nhiệt độ cao, vì vậy mà có độ cứng, có thể chịu lực tốt, tuy nhiên loại này có độ trơn trượt.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chia theo khu vực để lựa chọn chất tẩy rửa làm sạch sàn gạch được hợp lý và hiệu quả. Ta có thể chia ra khu vực vệ sinh chung, khu vực nhà vệ sinh, khu vực bếp,... Để cụ thể hơn, bài viết sẽ đưa ra một số chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho các doanh nghiệp ở từng khu vực ở bên dưới.

2. Top các chất tẩy rửa làm sạch sàn gạch chuyên dụng cho doanh nghiệp

Chất tẩy rửa cho khu vực nhà vệ sinh và sàn gạch Degrasan BC 2

Degrasan BC 2 là chất tẩy rửa làm sạch sàn gạch có tính kiềm, chuyên dùng cho các khu vực nhà vệ sinh. Sản phẩm không chỉ làm mà còn lưu lại mùi hương nhẹ dễ chịu và rất kinh tế trong ứng dụng. Với các vết bẩn từ xà bông, vết từ các loại mỹ phẩm chăm sóc cơ thể vương vãi, thậm chí cả dầu dưỡng da hay các vết bẩn trên bề mặt gạch ngói, phụ kiện, vách tắm, kính hay nền gạch men và bề mặt nhựa  acrylic. Degrasan BC 2 sẽ thích hợp để ứng dụng trên bề mặt kháng nước và dùng bằng hệ thống phun xịt hoặc tẩy rửa với áp lực lớn.

 • Hướng dẫn sử dụng: Tùy thuộc vào mức độ bẩn của bề mặt, thông thường sẽ được pha loãng ở nồng độ 2 - 4% tứng ứng với 160 - 320ml/8L nước. Đối với vết bẩn cứng đầu hơn chúng ta có thể tăng nồng độ hoặc với các góc cạnh, bồn rửa và bệ xí.
 • Thông tin kỹ thuật: Degrasan BC 2 ở dạng dung dịch có màu xanh lam và mùi nhẹ (mùi hương chanh), độ pH-value: khoảng 11, tỷ trọng: 0.997 g / cm³.
 • Chứng chỉ cấp phép: Thông tin an toàn Hạng mục không đăng ký theo EC GHS. Chứa các thành phần amylase, alpha-, subtilisin. Sản phẩm và các tác nhân tẩy rửa được sử dụng (chất hoạt động bề mặt) đáp ứng yêu cầu của pháp luật hiện hành về tính phân hủy sinh học.

degrasan Degrasan BC2

Chất tẩy rửa tính kiềm Degrasan 842

Degrasan 842 là chất tẩy rửa tính kiềm dùng tẩy rửa cho các khu chung trong khách sạn, nhà hàng và trong công nghiệp. Sản phẩm có khả năng loại bỏ các vết bẩn từ chất béo, dầu mỡ, nicotine, khói, mực,... Degrasan 842 còn loại bỏ các vết bẩn cực kỳ cứng đầu như nhựa đường, các vết đen do trời mưa và các vết bẩn môi trường khác. Degrasan 842 an toàn cho các bề mặt vật liệu như bê tông, cao su, kim loại, vải sơn và nhựa.

 • Hướng dẫn sử dụng: Với các vết bẩn thông thường có thể pha theo tỉ lệ 1:50 to 1:100 (1- 2%). Đối với các vết bẩn cứng đầu nên pha với tỉ lệ lên 1:10 to 1:5 (10-20%). Đặc biệt, nên sử dụng nước ấm, vì nước ấm sẽ giúp khả năng làm sạch đạt hiệu quả cao hơi
 • Thông tin kỹ thuật: Degrasan 842 ở dạng dung dịch màu vàng, có hương thêm tươi mát, độ pH-value khoảng 12.8, tỷ trọng: 1.06 g / cm³ 

chất tẩy rửa tính kiềm Degrasan 842

Tẩy rửa dầu mỡ và khử trùng bề mặt sàn và tường Degrasan SR 650

Degrasan SR 650 là chất tẩy rửa dạng bọt có chứa kiềm và chlorine dùng trong làm sạch các thiết bị chế biến, thùng, vật chứa, gạch men và sàn nhà đều được làm sạch hiệu quả khi sử dụng thiết bị phun bọt. Degrasan SR 650 với ba hiệu quả chính là loại bỏ hiệu quả các cặn dầu mỡ, khả năng tiêu diệt vi sinh, không cần tăng cường bọt. SR 650 hiệu quả trong làm sạch nền, sàn công nghiệp, dây chuyền xử lý, đóng gói và các thiết bị khác trong công nghiệp bia và thực phẩm. 

 • Hướng dẫn sử dụng:  SR 650 sử dụng ở nồng độ chung từ 2-10% để tạo bọt ổn định khi sử dụng bằng máy phun xịt áp lực cao hoặc thấp. Nồng độ sử dụng cuối cùng tùy thuộc vào loại bình, máy phun xịt cũng như loại vết bẩn.
 • Thông tin kỹ thuật: Màu: SR 650 ở dạng dung dịch, màu trong hơi vàng, mùi giống chlorine, độ pH-value: 12.45, tỷ trọng: 1.17 g / cm³ 

Degrasan SR 650

Nước Lau Sàn tính Kiềm dành cho Máy Đánh Sàn Degrasan Floor Plus Active

Nước lau sàn Degrasan Floor Plus Active phù hợp với mọi bề mặt sàn kháng nước. Sản phẩm làm sạch các vết dầu, nhờn, gót chân trên sàn nhựa hoặc PVC. Sản phẩm thích hợp với máy đánh sàn nhờ công thức giảm bọt. Có thể sử dụng sản phẩm như lau bằng tay thông thường.

 • Hướng dẫn sử dụng: Degrasan Floor Plus Active đậm đặc nên cần pha với nước. Nồng độ pha tùy thuộc vào lượng và loại vết bẩn, pha loãng 0.5 - 1% (40 - 80ml / 8 lít nước). Không cần rửa lại sau khi lau. Lớp màng bảo vệ có thể được đánh bóng bằng máy lau sàn. 

Thông số kỹ thuật: Dạng lỏng, màu nâu, hương thơm (Chanh), độ pH: 10 (đậm đặc), tỷ trọng: 0.96 g / cm³.

Degrasan Floor Plus Active

Bài viết bên trên là một số gợi ý giúp doanh nghiệp và bạn đọc có được quyết định đúng hơn trong việc lựa chọn được chất tẩy rửa làm sạch sàn gạch một cách hợp lý, kinh tế và hiệu quả. Mọi thắc mắc bạn đọc có thể liên hệ tới các thông tin bên dưới của website để giải đáp.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Degrasan Vietchem Joint Stock Company
Địa chỉ: Biệt thự số 5-1, Palm Garden, 2 Việt Hưng, Khu đô thị Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84(0)243.219.1214
Email: info@ivh-vietnam.com
Website: https://degrasan.net

Bài viết liên quan

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống Degrasan® NF 550
Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống Degrasan® NF 550
Tầm quan trọng của việc tẩy dầu mỡ gia công bề mặt kim loại Crom
Tầm quan trọng của việc tẩy dầu mỡ gia công bề mặt kim loại Crom
Nguyên lý bảo vệ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng
Nguyên lý bảo vệ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng
Công nghệ CIP trong nhà máy bia
Công nghệ CIP trong nhà máy bia