Doanh nghiệp nên sử dụng chất khử trùng công nghiệp nào?

Sử dụng các chất khử trùng công nghiệp là một việc mà bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nào cũng cần thiết, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay. Để biết được doanh nghiệp của bạn nên sử dụng những loại hóa chất khử trùng nào, bạn cần xác định lĩnh vực đang kinh doanh và hiểu về nó. Trong bài viết này sẽ đưa ra một số kiến thức để bạn đọc hiểu hơn về chất khử trùng công nghiệp.

1. Chất khử trùng công nghiệp là gì?

Chất khử trùng là gì?

Chất khử trùng hiểu một cách đơn giản là các chất có khả năng giết chết và loại bỏ vi khuẩn, vi trùng có hại.

Khử trùng là một quy trình sử dụng các hóa chất hoặc sử dụng nhiệt để loại bỏ, vệ sinh hoặc làm giảm tối đa số lượng vi khuẩn hay vi sinh vật xuống mức an toàn.

Hóa chất khử trùng công nghiệp

Hóa chất khử trùng công nghiệp nói chung, được sử dụng chủ yếu là các chlorine hoặc hợp chất của ammonia. Chỉ sử dụng chất khử trùng khi đã nắm rõ cách sử dụng, tỷ lệ pha loãng  của mỗi sản phẩm khử trùng. 

Đối với doanh nghiệp, việc khử trùng và làm sạch sẽ giúp ngăn nguy cơ gây bệnh từ các vi trùng, vi khuẩn trong các sản phẩm, thực phẩm.

Hình ảnh phun khử trùng

2. Doanh nghiệp nên sử dụng chất khử trùng công nghiệp nào? 

Khử trùng trong ngành công nghiệp thực phẩm

Ngành thực phẩm là một trong những ngày cần có tiêu chuẩn cao về vệ sinh trong quá trình sản xuất và là nền tảng để HACCP và các bên quản lý an toàn khác kiểm soát. Chúng ta có thể kể đến những doanh nghiệp trong lĩnh vực:

 • Ngành sản xuất sữa
 • Ngành sản xuất hạt điều
 • Ngành lò nướng bánh công nghiệp
 • Ngành công nghiệp đồ uống

Nguyên nhân là do quá trình xử lý nguyên liệu đầu vào, máy móc thiết bị không được khử trùng kỹ, vẫn còn vi khuẩn hay vi sinh vật hoặc bị lây nhiễm từ thiết bị máy móc của quá trình chế biến. Những vi khuẩn này có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và gây cho thực phẩm nhanh chóng bị biến chất và hỏng. Chính vì vậy doanh nghiệp thực phẩm cần thiết những sản phẩm hóa chất khử trùng công nghiệp chuyên dụng như:

 • Degrasan Des 2000: Chất khử trùng chứa QAC. Sản phẩm phá hủy các vi sinh có hại thường có trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Sản phẩm không gây hại cho các kim loại mềm như thiếc, nhôm, hợp kim nhôm, cao su và nhựa thường. Sau khi làm sạch vật dụng, bề mặt, phun xịt Degrasan Des 2000 ở nồng độ 0,5 – 3,0 % sẽ đạt được hiệu quả cao.

Degrasan Des 2000: Chất khử trùng chứa QAC

 • Degrasan Des AL: Cồn khử trùng bề mặt. Là cồn khử trùng nhanh chóng, hiệu quả cho các bề mặt nhạy cảm trong ngành công nghiệp thực phẩm. Sản phẩm được dùng để khử trùng cho dao cắt, dây chuyền đóng gói, băng tải, cân, máy cắt… Des AL hoạt động chống lại quang phổ của vi khuẩn, vi rút. Ưu điểm của sản phẩm là không cần rửa lại bề mặt. Des AL nhanh chóng bay hơi, không để lại vệt.

Cồn khử trùng bề mặt Degrasan Des AL

 • Degrasan Liquid 150: Tẩy rửa các chất hữu cơ và khử trùng đường ống, bồn chứa. Hiệu ứng vi sinh dựa trên sự phá hủy oxi không thuận nghịch của hệ thống tế bào và enzyme của vi sinh vật. Phổ hiệu quả bao gồm tất cả vi khuẩn, men, nấm và vi rút. Degrasan Liquid 150 có thể sử dụng hệ thống CIP.

Tẩy rửa các chất hữu cơ và khử trùng đường ống, bồn chứa Degrasan Liquid 150

Ngoài những chất khử trùng công nghiệp trên, đối với ngành công nghiệp thực phẩm, doanh nghiệp cần bổ sung một số sản phẩm bảo trì bề mặt, chất tẩy rửa tạo bọt (tẩy rửa vết cháy đen khu vực nấu nướng, tẩy rửa dầu mỡ,...), vệ sinh và sát trùng tay. 

Một số sản phẩm chuyên dụng bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại: Ngành công nghiệp thực phẩm

Khử trùng công nghiệp cho Nhà hàng, khách sạn

Đối với ngành Nhà hàng, khách sạn việc khử trùng, làm sạch là vô cùng cần thiết và quan trọng. Ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe, được vệ sinh và khử trùng các khu vực, thiết bị, phòng ốc còn thể hiện hình ảnh, tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp, nhà hàng trong mắt khách hàng.

Trong ngành Nhà hàng, khách sạn, cần có những hóa chất công nghiệp khử trùng chuyên dùng cho các mảng:

 • Vệ sinh khu vực chung
 • Khử trùng bề mặt
 • Khử trùng tay
 • Khử trùng trong nước máy rửa chén
 • Vệ sinh phòng
 • Vệ sinh cho khu bếp
 • Rửa tay và sát khuẩn

Các chất khử trùng có thể kể tới như:

 • Degrasan Floor Plus Active: Nước Lau Sàn tính Kiềm dành cho Máy Đánh Sàn hoặc Lau Sàn thủ công.  Floor Plus Active được thiết kế cho việc tẩy rửa cho tất cả các sàn chống nước. Sản phẩm có thể loại bỏ dầu mỡ và các vết bẩn chứa dầu cũng như các vết giày dép hoặc sàn nhựa. Thích hợp sử dụng cho máy đánh sàn do công thức đã làm giảm nồng độ chất tạo bọt. Sản phẩm cũng có thể sử dụng cho việc lau sàn bằng tay.

Degrasan-Floor-Plus-Active-Nước Lau Sàn tính Kiềm dành cho Máy Đánh Sàn hoặc Lau Sàn thủ công

 • Degrasan Lavydes: Xà phòng rửa tay kết hợp khử trùng. Sản phẩm chứa tinh chất dưỡng da đặc biệt cùng với tác nhân chống vi sinh cung cấp giải pháp làm sạch, thân thiện với da tay. Các vật chất chống vi sinh hoạt động chống lại vi khuẩn và mầm bệnh nấm, có chứa các thành phần tái tạo và bảo vệ da. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm da liễu và thích hợp với các hộp đựng nước rửa.

Degrasan-Lavydes Xà phòng rửa tay kết hợp khử trùng.

 • Degrasan SR 320: Tẩy rửa các vết cháy đen trong khu vực nấu nướng. SR 320 là chất lỏng tẩy rửa có tạo bọt dùng để loại bỏ các cặn bẩn trong phòng, lò xông khói cũng như khu vực nấu, nướng và các dụng cụ dùng trong quy trình chế biến thực phẩm trong ngành công nghiệp thịt. SR 320 chứa chất ổn định bọt phân hủy sinh học giúp loại bỏ việc thêm các chất tạo bọt hoặc tác nhân bề mặt.

Degrasan-SR-320 Tẩy rửa các vết cháy đen trong khu vực nấu nướng

3. Địa chỉ mua hóa chất khử trùng công nghiệp uy tín

Đối với các hóa chất khử trùng công nghiệp, bạn nên tìm những đơn vị uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và được hướng dẫn cách sử dụng cụ thể. Lựa chọn những sản phẩm có sự an toàn cao, sản phẩm đạt chất lượng và kiểm định. 

Đơn vị Degrasan là một trong những bên cung cấp các sản phẩm chuyên dụng cho các doanh nghiệp sản xuất, nhà máy, nhà hàng,... các sản phẩm trong lĩnh vực làm sạch, vệ sinh khử trùng và xử lý bề mặt đạt các tiêu chuẩn chất lượng và là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong ngành mà doanh nghiệp bạn có thể hợp tác.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Degrasan Vietchem Joint Stock Company
Địa chỉ: Biệt thự số 5-1, Palm Garden, 2 Việt Hưng, Khu đô thị Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84(0)243.219.1214
Email: info@ivh-vietnam.com
Website: https://degrasan.net

Bài viết liên quan

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống Degrasan® NF 550
Hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống Degrasan® NF 550
Tầm quan trọng của việc tẩy dầu mỡ gia công bề mặt kim loại Crom
Tầm quan trọng của việc tẩy dầu mỡ gia công bề mặt kim loại Crom
Nguyên lý bảo vệ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng
Nguyên lý bảo vệ phương pháp mạ kẽm nhúng nóng
Công nghệ CIP trong nhà máy bia
Công nghệ CIP trong nhà máy bia