Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh - Tẩy bồn cầu bị ố vàng

Nhà vệ sinh được coi là nơi tụ tập nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà của bạn, chính vì vậy đối với mỗi vị trí trong nhà vệ sinh nên cần có một giải pháp làm sạch riêng. Duới đây là một số gợi ý để giúp công việc tẩy trắng nhà vệ sinh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

  1. Nền nhà vệ sinh: 

Cách tốt nhất để làm sạch nền nhà vệ sinh là sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng chẳng hạn như: Degrasan Floor Plus (Nước lau sàn), Degrasan BC2 ( chất vệ sinh, làm sạch), Degrasan AFC ( chất làm sạch bề mặt có hương thơm, cồn ), Degrasan 842 ( Chất làm sạch bảo trì tính kiềm ), Degrasan Carpet Care (Xà bông thảm, nồng độ đậm đặc ) ...

Cách sử dụng vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần pha loãng sản phẩm theo mức độ bẩn của nền nhà.

 Nhẹ: Lau sàn bằng cây lau nhà với tỷ lệ pha 10ml/lít

Vừa: Vệ sinh khu vực nhận hàng, rửa sàn và chà sàn với tỷ lệ pha 20ml/lít

Nặng: Dùng để tẩy rửa vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, dầu nhớt động cơ với tỷ lệ pha 200ml/lít

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Baking Soda cùng với giấm trắng để làm sạch các kẽ tường.

Meo-tay-trang-nha-ve-sinh-bon-cau-nhanh-chong-hieu-qua

  1. Đối với sàn nhà tắm:

Nhà tắm là nơi có chứa độ ẩm cao hơn so với những nơi khác trong căn nhà, chính vì vậy ở đây sẽ dễ sản sinh các loại nấm mốc, rêu bám lên sàn nhà tắm. Cách làm sạch sàn nhà tắm cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo hai cách dưới đây:

Cách 1: bạn sử dụng hỗn hợp amoniac cùng với nước và thấm vào khăn lau sàn. Sau đó bạn lau sàn như bình thường rồi lau lại với nước.

Cách 2: Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để chùi sàn nhà tắm như Nước lau sàn đa năng gốc kiềm Goodmaid PRO GMP 300 Soil Zap 5L, đây là sản phẩm chứa gốc kiềm nên sẽ dễ dàng hơn trong việc chùi rửa sàn nhà. Bạn chỉ cần pha loãng sản phẩm với nước theo tỉ lệ: bẩn ít pha tỉ lệ 1/50, bẩn trung bình pha theo tỉ lệ 1/20, bẩn nhiều pha theo tỉ lệ 1/10 và lau bằng dụng cụ lau sàn hoặc giẻ sạch.

  1. Vệ sinh bồn cầu: 

Nói đến việc vệ sinh bồn cầu thì chắc chắn trong đầu ai cũng sẽ nghĩ đến sử dụng các dung dịch chuyên dụng như: Degrasan BC2 ( Chất vệ sinh, làm sạch ), Degrasan WC-Red ( Gel nồng độ đậm đặc dùng để làm sạch khu vực vệ sinh, toilet ), Urinex (Chất làm sạch, tính acid), Degrasan Pipe Ex ( Bột thông cống )... đây đều là những sản phẩm có khả năng làm sạch cao, không cần tốn nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm có sẵn tại nhà thì có thể sử dụng giấm trắng hoặc chanh để làm sạch bồn cầu, đây đều là những sản phẩm có chứa acid sẽ giúp đánh bay vi khuẩn một cách hiệu quả.

  1. Đối với bồn rửa mặt:

Bồn rửa mặt là khu vực dễ bị ố vàng và rất khó tẩy sạch nếu không biết làm đúng cách, đều này sẽ dẫn đến mất thẩm mỹ cho nhà tắm của bạn. Chính vì vậy, việc làm sạch bồn rửa mặt là một công việc vô cùng quan trọng.

Đặc biệt bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng, bởi đây là nơi tập trung các vết bẩn cứng đầu nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng mà bạn có thể tìm mua như: Goodmaid PRO GMP 211 5L, Nước tẩy bồn cầu và vết bẩn cứng đầu Goodmaid Pro GMP 200 5L, Nước khử trùng bồn cầu và lau sàn nhà vệ sinh Goodmaid PRO GMP 122 20L... 

234

Ngoài ra bạn cũng nên làm sạch cống thông nước của bồn rửa mặt với muối nở để loại bỏ các chất bẩn tồn đọng trong ống nước dẫn đến tắc nghẽn.

logo

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ
Degrasan Vietchem Joint Stock Company
Địa chỉ: Biệt thự số 5-1, Palm Garden, 2 Việt Hưng, Khu đô thị Việt Hưng, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84(0)243.219.1214
Email: info@ivh-vietnam.com
Website: https://degrasan.net

Bài viết liên quan

Sử dụng hóa chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp như thế nào là an toàn nhất?
Sử dụng hóa chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp như thế nào là an toàn nhất?
NaOH Có Độc Không? Làm Thế Nào Đảm Bảo An Toàn Khi Sử Dụng?
NaOH Có Độc Không? Làm Thế Nào Đảm Bảo An Toàn Khi Sử Dụng?
Vai Trò Hóa Chất Trong Đời Sống
Vai Trò Hóa Chất Trong Đời Sống
Xử Lý Cơ Thể Khi Tiếp Xúc Với Axit
Xử Lý Cơ Thể Khi Tiếp Xúc Với Axit